Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Các bước chống thấm bê tông

Nếu bạn đang xây dựng một nền bê tông hoặc ngôi nhà của bạn sử dụng phần lớn là bê tông, bạn nên xem xét việc chống thấm bê tông để các căn phòng của bạn vẫn đẹp và không bị ẩm mốc. Điều đó nói lên rằng, việc sử dụng bê tông thực sự có thể chống thấm nước tốt hơn bất kỳ loại vật liệu xây dựng thông thường nào khác, và chỉ cần chú ý đến các vết nứt, mối nối hoặc khe hở của cửa sổ và cửa ra vào.

Bài viết này cung cấp thêm thông tin về cách bắt đầu chống thấm và những kỹ thuật chống thấm mà bạn có thể cân nhắc để áp dụng cho những nơi ẩm ướt trong nhà cũng như chống thấm tường, chống thấm cho nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng…

Các bước thực hiện chống thấm bê tông​

Các bước chống thấm bê tông
Chống thấm bê tông

Các bước thực hiện chống thấm bê tông

1. Chuẩn bị bề mặt của bê tông trước khi tiến hành chống thấm

Với bất kỳ kỹ thuật chống thấm nào thì vấn đề tiên quyết là bề mặt bê tông phải ở trạng thái tốt, điều này có nghĩa là:

  • Xử lý khiếm khuyết trên tường bê tông: sử dụng keo trám trét tường lấp đầy và xử lý các vết nứt trên tường bê tông.
  • Làm phẳng bề mặt: sử dụng keo trám tường để làm phẳng bê tông thô ráp, không bằng phẳng để màng chống thấm hoặc keo trám trét của bạn có bề mặt đồng đều để bám dính tốt.
  • Làm sạch kỹ bề mặt bê tông trước khi chống thấm. Sử dụng một bàn chải cứng, một ít nước, rửa sạch bụi bẩn còn bám trên bê tông. Hầu hết các vật liệu chống thấm đều thích một bề mặt sạch để bám vào
sử dụng keo trám vết nứt tường lấp đầy và xử lý các vết nứt trên tường bê tông
sử dụng keo trám vết nứt tường lấp đầy và xử lý các vết nứt trên tường bê tông
Làm sạch kỹ bề mặt bê tông trước khi chống thấm
Làm sạch kỹ bề mặt bê tông trước khi chống thấm

2. Lựa chọn vật liệu chống thấm

Sử dụng màng chống thấm dạng lỏng

Màng chống thấm dạng lỏng thường là lớp phủ gốc polyme có thể được phun hoặc lăn trực tiếp lên bê tông. Ưu điểm là thi công nhanh và chi phí tương đối thấp.

Nhược điểm của màng chống thấm dạng lỏng là chúng không được che phủ đồng đều. Ngay cả khi bạn thi công với độ dày 60mm.

Sử dụng màng chống thấm dạng lỏng​
Sử dụng màng chống thấm dạng lỏng​

Sử dụng màng chống thấm bằng cao su

Màng chống thấm bằng cao su là màng cao su lớn, sử dụng bằng cách bóc và dán trực tiếp lên bê tông. Màng chống thấm dạng này có độ dày đồng đều, nhưng đắt hơn so với màng chống thấm dạng lỏng và tốn nhiều thời gian thi công hơn.

Màng chống thấm dạng cao su có độ bám dính cực kì cao. Bạn cần phải rất cẩn thận trong lúc bóc ra để dán bởi vì lớp màng này sẽ dính vào bất cứ thứ gì mà nó tiếp xúc và hầu như không thể bóc lớp màng này ra khi nó được dán vào.

Sử dụng màng chống thấm bằng cao su​
Sử dụng màng chống thấm bằng cao su​

Sử dụng bột trét tổng hợp hoặc hệ thống cách nhiệt bên ngoài

Bột trét tường tổng hợp cung cấp một lớp phủ bền bỉ, tăng gấp đôi khả năng cách nhiệt và chống thấm. Một lớp bột trét tổng hợp có thể được phủ trực tiếp lên bê tông, lấp đầy các khoảng trống, làm nổi các vết bất thường nhỏ và tạo ra một bề mặt chống ẩm, chống thấm cực tốt.

Sử dụng bột trét tổng hợp hoặc hệ thống cách nhiệt bên ngoài​
Sử dụng bột trét tổng hợp hoặc hệ thống cách nhiệt bên ngoài​

Sử dụng vật liệu chống thấm siêu đàn hồi của Jade’s Solution

Chống thấm siêu đàn hôi Super Flex Shield PUDvật liệu chống thấm một thành phần với công nghệ tiên tiến “Polyurethane phân tán trong hệ nước”, cho hiệu quả chống thấm và độ bến vượt trội hơn 25% so với các sản phẩm chống thấm thông thường khác.

Các bước chống thấm bê tông
Sử dụng vật liệu chống thấm siêu đàn hồi của Jade’s Solution​

Sử dụng chất chống thấm xi măng, bê tông của Jade’s Solution

Jade-CT11S là chất chống thấm xi măng, chống thấm bê tông được tổng hợp từ nhựa Acrylic cùng với phụ gia hoạt tính silicon hệ nước, khi liên kết với xi măng sẽ phát triển thành lớp màng tinh thể có độ đàn hồi tối đa và khả năng chống thấm nước tuyệt vời.

Các bước chống thấm bê tông
Sử dụng chất chống thấm xi măng, bê tông của Jade’s Solution​

3. Thi công và một số vấn đề cần lưu ý

Cần phải biết những nơi nào cần được chống thấm

Quyết định khu vực nào cần chống thấm và bỏ qua những khu vực không cần chống thấm có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
Thi công chống thấm
Thi công chống thấm

Cần phải biết những nơi nào cần được chống thấm

Tùy thuộc vào phương pháp chống thấm bạn sử dụng mà nhà sản xuất sẽ có những gợi ý khác nhau và cách thực hiện tốt nhất. Tham khảo hướng dẫn của bất kỳ sản phẩm nào bạn đang sử dụng để có kết quả tốt nhất.

Cần phải biết những nơi nào cần được chống thấm

Chống thấm sẽ không hiệu quả nếu nước phun ra từ tường không có hệ thống thoát nước tốt. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về việc xây dựng đường ống thoát nước.
Thiết kế hệ thống thoát nước
Thiết kế hệ thống thoát nước