Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Quy Trình Sử Dụng Keo Xử Lý Mối Nối Trên Tấm Cemboard

Trong lĩnh vực thiết kế & xây dựng hiện nay, việc sử dụng vật liệu nhẹ đang trở thành xu hướng phổ biến. Nổi bật là các thanh fiber cement hay còn gọi là “tấm Cemboard”. Việc sử dụng nhiều tấm Cemboard trong xây dựng cũng xuất hiện nhiều vấn đề trong đó có vấn đề xử lý mối nối cho tấm Cemboard. Để giải quyết vấn đề đó, Jade’s Solution đã sản xuất và phân phối ra thị trường dòng sản phẩm Keo xử lí mối nối tấm Cemboard Jade.Joint.FC với nhiều lợi ích tối ưu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

I. Giới thiệu chung về tấm Cemboard và keo xử lý mối nối

1. Tấm Cemboard là gì?

Tấm Cemboard viết tắt từ tên tiếng Anh là Cement Board (tấm xi măng), là tên gọi thông dụng trên thị trường dành cho loại vật liệu nhẹ dạng tấm được làm từ xi măng Portland, cát mịn và sợi dăm gỗ hoặc sợi Cellulose cao cấp có khả năng chống cháy, chịu nước.

2. Keo xử lí mối nối trên tấm Cemboard là gì?

Keo xử lý mối nối tấm Cemboard là sản phẩm keo trộn sẵn gốc acrylic, được ứng dụng cho thi công kết nối các tấm vật liệu Cemboard với nhau để tạo thành bề mặt liền mạch.

3. Tại sao sử dụng keo xử lý mối nối cho tấm Cemboard?

Khi sử dụng tấm Cemboard để xây dựng nhà cửa hoặc các công trình kiến trúc khác, mối nối giữa các tấm là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Trong trường hợp này, keo xử lý mối nối được sử dụng để giúp tăng độ bền, độ bám dính của mối nối và khả năng co giãn phù hợp với vật liệu và kháng nước cơ bản. Ngoài ra, keo còn giúp tăng độ bền của mối nối bằng cách tạo ra một lớp liên kết mạnh giữa các tấm, giúp chúng chịu được tác động từ các yếu tố môi trường như gió, mưa, nắng, độ ẩm…

Keo xử lý mối nối tấm Cemboard Jade.Joint.FC

II. Quy trình sử dụng keo xử lý mối nối cho tấm cemboard

1. Chuẩn bị dụng cụ

Bay ép, băng keo giấy, băng keo lưới,…

2. Xử lí bề mặt thi công

Làm sạch bụi và khô bề mặt tấm Cemboard trước khi thi công.

3. Tiến hành thi công

 • Bước 1: Để một khe trống tại vị trí mối nối của hai tấm fiber cement rộng khoảng 3mm.
 • Bước 2: Trét một lớp keo xử lý mối nối rộng khoảng 7cm vào vị trí khe giữa mối nối của hai tấm và điền kín khe hở.
 • Bước 3: Dán băng keo giấy hoặc băng keo lưới chuyên dụng lên trên lớp keo trét.
 • Bước 4: Sử dụng dụng cụ bay ép và vuốt băng keo với lực vừa đủ, sao cho lớp băng keo được tiếp xúc hoàn toàn với lớp keo xử lý và tránh xuất hiện các lớp nhăn và chùn.
 • Bước 5: Trét các đầu vít bằng keo xử lý mối nối.
 • Bước 6: Đợi lớp keo thứ nhất khô hoàn toàn, trét lên trên bề mặt lớp băng keo một lớp keo thứ hai rộng khoảng 15cm sao cho lớp keo thứ hai che phủ hoàn toàn bề mặt lớp băng keo.
 • Bước 7: Sau khi lớp keo thứ hai khô hoàn toàn, phủ thêm một lớp keo thứ ba rộng khoảng 20cm lên trên.
Hình ảnh thực tế keo xử lý mối nối tấm Cemboard

Tham khảo thêm tại đây: https://jadessolutions.com/san-pham/keo-xu-ly-moi-noi-cho-tam-fiber-cement/

III. Những lưu ý khi sử dụng keo xử lý mối nối cho tấm Cemboard

Khi sử dụng keo xử lý mối nối cho tấm Cemboard, cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

1. Chọn loại keo phù hợp

Keo xử lý mối nối Jade.Joint.FC đáp ứng đầy đủ và hiệu quả nhất các yêu cầu kỹ thuật trong thi công xử lý mối nối như độ bám và kết dính trên bề mặt tấm cao, tiết kiệm thời gian thi công, cường độ chịu uốn cao, có thể chà nhám làm phẳng.

2. Lưu ý sau khi thi công keo xử lý mối nối Jade.Joint.FC

 • Trong suốt quá trình hoàn thiện thi công xử lý mối nối cần duy trì nhiệt độ trong nhà tối thiểu khoảng trên 20 độ (cả ngày lẫn đêm).
 • Cần phải cung cấp đầy đủ không khí thông qua hệ thống thông gió để ngăn chặn độ ẩm quá mức tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công keo xử lý mối nối.
 • Nếu thời tiết ẩm ướt thì thời gian 24h để làm khô giữa hai lớp keo có thể không đủ.Vì thế, bạn cần nên kiểm tra thường xuyên trước khi bắt đầu tiến hành bước tiếp theo.

3. Bảo quản

 • Sản phẩm nên được lưu trữ tại nơi khô ráo và thoáng mát. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng và nhiệt độ cao.
 • Nếu như hỗn hợp keo bị đông cứng thì bạn có thể xử lý như sau: mở nắp hộp, bổ sung thêm ít nước rồi dùng máy khoan điện để đánh vào chỗ bột đã bị đông đặc.
 • Khi mở nắp và sử dụng xong, cần đậy kín nắp.
Thi công keo xử lý mối nối tấm Cemboard

IV.  Ưu điểm của việc sử dụng keo xử lý mối nối Jade.Joint.FC cho tấm Cemboard

 • Keo có độ bám và kết dính trên bề mặt tấm cao, cường độ chịu uốn cao, có thể chà nhám làm phẳng, và ứng dụng đồng bộ với các nguyên liệu, sản phẩm phụ kiện hiện tại của thị trường trong nước như bột bả matit, sơn, băng keo lưới/giấy.
 • Keo xử lý mối nối của Jade’s Solution giúp tạo sự đồng nhất cho bề mặt tấm Cemboard, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Tiết kiệm thời gian thi công.
 • Keo có khả năng co giãn, không bị nứt hay co ngót khi giãn nở, phù hợp với vật liệu và kháng nước cơ bản.
 • Thích hợp với thời tiết và cách thức thi công trong nước.
Thi công keo xử lý mối nối tấm Cemboard

Keo xử lý mối nối Jade.Joint.FC ra đời là giải pháp hiệu quả cho các công trình có sử dụng tấm Cemboard. Keo đã được nghiên cứu thử nghiệm và kiểm chứng tại rất nhiều các công trình khác nhau. Đây được coi là một sản phẩm không thể thiếu giúp tạo sự liên kết chắc chắn, đảm bảo được độ bền bỉ và độ dám dính tốt cho công trình.