Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Cách chống thấm tường nhà với 7 bước đơn giản

Mục lục

Khi tường bên ngoài tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và hơi ẩm có thể đi qua lớp bê tông và ảnh hưởng đến tường bên trong nhà bạn. Điều này có nghĩa là tường của bạn có thể bị ẩm trong một thời gian dài trước khi khô, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển và không thể khắc phục được. Ở những khu vực ẩm ướt, hư hỏng tường do thấm nước là vấn đề dễ dàng xảy ra.

Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến tường của bạn? Bằng cách làm theo 7 bước đơn giản sau để chống thấm tường bên ngoài.

Cách chống thấm tường nhà với 7 bước đơn giản
Cách chống thấm tường nhà với 7 bước đơn giản

Cách chống thấm tường

1. Kiểm tra các lỗi của tường

Chống thấm tường ngoài là giải pháp tốt nhất chỉ khi tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước khi mua các sản phẩm chống thấm, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ẩm ướt cho kết cấu. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ vết nứt trên gạch hoặc nước ngưng tụ trong tường từ ống nước vỡ.

Kiểm tra các lỗi xuất hiện trên tường
Kiểm tra các lỗi xuất hiện trên tường

2. Dọn rác cho máng thoát nước

Vấn đề với các máng thoát nước bị tắc nghẽn không chỉ làm nước có thể chảy qua mép, xuống tường của bạn; chúng giữ lại nước mưa, nước này dần dần bị hấp thụ bởi ván gỗ hoặc tấm lợp của mái nhà, có khả năng dẫn đến một loạt vấn đề, bao gồm cả gỗ mục nát, rò rỉ và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho ngôi nhà của bạn chắc chắn bằng cách đơn giản là làm sạch máng thoát nước của bạn hai lần một năm.

3. Chọn đúng sản phẩm chống thấm

Hàng loạt sản phẩm chống thấm ngày nay ra đời giúp gia chủ bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi hơi ẩm bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm bạn nên xem xét:

  • Vật liệu chống thấm bê tông, là một sản phẩm giống như xi măng, bám dính vĩnh viễn vào bê tông; nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả các bức tường sơn. Tiêu biểu là vật liệu chống thấm bê tông Jade-CT11S của Jade’s Solution.
  • Chất trám trét khe bê tông, phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; chất trám này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa được dán / chưa sơn. Sản phẩm có thể sử dụng là màng chống thấm Roof Shield của Jade’s Solution.
  • Sơn chống thấm tương tự như sơn tường, với điểm khác biệt chính là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn. Điều rất quan trọng là chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép các bức tường thoáng và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó.

4. Sử dụng phụ gia chống thấm

Trét tường có thể giúp cải thiện thẩm mỹ, làm cho tường chắc chắn hơn và bảo vệ chúng khỏi sự xâm nhập của hơi ẩm. Mặc dù hầu hết các loại vữa trét ngoại thất đều có đặc tính chống thấm, nhưng bạn có thể loại bỏ các vấn đề thấm nước và ngăn ngừa tái phát bằng cách chỉ cần thêm phụ gia chống thấm vào bột trét.

5. Chuẩn bị tường để hoàn thiện chống thấm

Bất kể sản phẩm được chọn để chống thấm tường bên ngoài, trước tiên bạn phải đảm bảo tường của bạn trong tình trạng tốt. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng bột trét chất lượng tốt (ví dụ: keo trám tường Wall Putty) để sửa chữa các vết nứt và vá các lỗ hổng. Để bột trét khô sau đó chà nhám các khu vực gồ ghề, không bằng phẳng, loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt bằng nước, và để tường khô hoàn toàn để đảm bảo độ bám dính tốt giữa chất chống thấm và nền.

Tham khảo thêm: Quy trình xử lý vết nứt trên tường bê tông

6. Thi công chống thấm

Bạn có thể dùng con lăn hoặc chổi quét để thi công lớp chống thấm. Nếu cần sơn lớp thứ hai, để lớp thứ nhất khô hoàn toàn rồi mới thi công lớp thứ hai. Sử dụng đủ sản phẩm để tạo ra một hàng rào không thể xuyên thủng chống lại sự xâm nhập của nước.

Tiến hành thi công chống thấm cho tường
Tiến hành thi công chống thấm cho tường

7. Kiểm tra kết quả

Tiến hành kiểm tra độ chống thấm nước rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của sản phẩm dùng để chống thấm tường ngoại thất. Đối với thử nghiệm này, nước nên được phun lên bề mặt tường trong vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Ngôi nhà của bạn sẽ chỉ vượt qua bài kiểm tra nếu máy đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm. Bằng cách chống thấm tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn ngừa được những hư hỏng nghiêm trọng mà còn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn.