Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Bột trét tường là gì? Những chức năng của bột trét tường

Bất cứ khi nào bạn muốn tu sửa, làm mới lại ngôi nhà của mình, sơn nhà là quyết định hoàn toàn đúng đắn để thực hiện việc đó.

Khi bạn đã quyết định sơn nhà thì câu hỏi đặt ra là: Có phải chỉ là sơn hay có một số thứ khác giúp lớp sơn của bạn hoàn thiện tốt hơn và bền lâu hơn?

Đúng vậy, chính bột bả trét tường giúp không gian những bức tường của bạn sáng bóng, bền đẹp và tiết kiệm chi phí. Khi nói đến một lớp hoàn thiện hoàn hảo, bột trét tường rất quan trọng trước khi thi công sơn. Vì vậy, trước khi bắt đầu, cần phải biết về bột bả tường, bột trét tường là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy hiểu, bột trét tường là gì và lợi ích của nó.

Bột trét tường là gì?
Bột bã trét tường

Bột trét tường là gì?

Bột trét về cơ bản là một chất kết dính, có chức năng chính là làm đều bề mặt và tạo độ phẳng cho các lớp sơn tiếp theo. Bột trét cũng giúp lấp đầy các vết nứt nhỏ và lỗ rỗng, loại bỏ những điểm nhấp nhô trên tường.

Bột trét tường là gì?
Bột trét tường là gì?

Trét bột là bước sơ bộ để kết quả có một lớp sơn lâu dài. Bột trét tường cần trát tối thiểu là 2 lớp và dày không quá 3mm.

Trong quá trình sơn lại, với điều kiện tường tốt, không có bất kỳ vết nứt lớn nào hoặc sự cố thấm hoặc ẩm ướt, không cần trét bột trét lên toàn bộ bề mặt nhưng cần sơn lại bất cứ nơi nào cần thiết.

Nhìn chung, bột trét tường không gì khác ngoài những vật liệu có độ dẻo cao, có kết cấu tương tự như đất sét. Nó cung cấp một lớp nền mịn bảo vệ cho sơn. Nó cũng hoạt động như một chất độn vì bạn có thể lấp đầy các vết nứt hoặc bất kỳ mảng nào trên tường. Nó cho phép tất cả các loại màu được áp dụng trên các bức tường. Bột trét tường có nhiều màu sắc và độ đặc khác nhau. Ưu điểm của bột trét tường là nó có thể dễ dàng sử dụng trên cả bề mặt bên ngoài trời cũng như bên trong nhà cho dù nó cũ hay mới.

Tham khảo thêm: Bột trét tường loại nào tốt?

Lợi ích của việc sử dụng bột trét tường trước khi sơn

  • Tạo bề mặt mịn để sơn – Khi được áp dụng thích hợp cho tường, bột bả tường sẽ lấp đầy các khuyết điểm, vết nứt và lỗi trên bề mặt. Bột bả tường tạo thành một liên kết tuyệt vời với bề mặt bê tông nền hoặc vữa trát. Do đó, khi được sử dụng trên các bức tường bên ngoài hoặc bên trong của ngôi nhà, việc sử dụng bột trét tường có thể tạo ra một bề mặt nhẵn không có vết gợn để có một lớp sơn hoàn thiện tốt.
  • Kéo dài tuổi thọ của sơn – Bột bả tường có độ bám dính và độ bền tuyệt vời, do đó, khi trét lên tường trước khi sơn tường nó sẽ làm tăng tuổi thọ của sơn tường. Ngoài ra, bột trét tường còn làm giảm sự xuống cấp của tường bằng cách chống thấm nước và chống bong tróc.
  • Sử dụng đa mục đích – Bột bả tường có thể được thi công cho các bức tường trong nhà cũng như ngoài trời. Hơn nữa, bột trét tường có thể được sử dụng trên cả tường khô hoặc ướt, cũ hoặc mới để có bề mặt không bị khiếm khuyết.
Những lợi ích khi sử dụng bột trét tường
Những lợi ích khi sử dụng bột trét tường

Kết luận

Nhiều người tin rằng chỉ cần lựa chọn sơn là đủ để có một bức tường hoàn thiện tốt. Tuy nhiên, những bức tường hoàn hảo cần có nhiều thứ hơn là chỉ cần loại sơn tốt nhất. Bột trét tường là sự bổ sung có thể làm tăng thêm vẻ đẹp của các bức tường nhà bạn. Việc sử dụng bột bả tường đúng cách có tác động tốt đến kết quả cuối cùng của công việc sơn tường.

Với nội dung bên trên Jade’s Solution đã giải đáp cho thắc mắc Bột trét tường là gì? Giúp khách hàng hiểu rõ hơn và lợi ích và chức năng của bột trét tường.