Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Các biện pháp thi công chống thấm tầng hầm

Tầng hầm là tầng xây dựng ngầm dưới mặt đất, do đó luôn tiềm ẩn nguy cơ bị thấm nước. Việc chống thấm tầng hầm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn kết cấu và chất lượng công trình. Bài viết này sẽ tổng hợp 4 cách chống thấm tầng hầm cũng như là biện pháp thi công chống thấm tầng hầm phổ biến.

Sử dụng vật liệu chống thấm Jade’s Solution

Jade’s Solution với các dòng sản phẩm chống thấm siêu đàn hồi, chống thấm xi măng bê tông, màng chống thấm, sơn chống thấm. Với nhiều công nghệ tiên tiến các sản phẩm chống thấm của Jade’s Solution cho hiệu quả chống thấm cao và độ bền lên đến trên 25% so với các sản phẩm thông thường khác.

Bơm xi măng

Phương pháp bơm xi măng đặc chảy ở áp lực cao vào các khe nứt, kẽ hở của tường tầng hầm để tạo thành một lớp vỏ bọc bên ngoài. Cách chống thấm tầng hầm này có ưu điểm là có thể bơm sâu vào các khu vực khó tiếp cận, tạo được lớp vỏ bọc liên tục chống thấm tốt.

Phương pháp phun vữa xi măng

Phương pháp này sử dụng máy phun áp lực cao để phun vữa xi măng lên bề mặt tường tầng hầm. Lớp vữa xi măng sẽ bám dính chặt vào bề mặt tường tạo thành một lớp màng chống thấm bền vững. Phương pháp phun vữa xi măng có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng và đạt hiệu quả cao trong việc chống thấm.

Cách chống thấm tầng hầm bằng cách phun vữa xi măng
Cách chống thấm tầng hầm bằng cách phun vữa xi măng

Phương pháp đổ bê tông tầng bảo vệ

Phương pháp đổ bê tông tầng bảo vệ là phương pháp đổ thêm 1 lớp bê tông lên bề mặt tường tầng hầm. Lớp bê tông này có chức năng bảo vệ, cách ly tường tầng hầm với môi trường bên ngoài, ngăn chặn sự thấm nước và các tác động bên ngoài tác động lên kết cấu tường. Đây là biện pháp thi công chống thấm tầng hầm đơn giản, dễ thi công và hiệu quả.

Chống thấm tầng hầm bằng phương pháp đổ bê tông bảo vệ
Chống thấm tầng hầm bằng phương pháp đổ bê tông bảo vệ

Phương pháp dán màng chống thấm

Cách chống thấm tầng hầm bằng phương pháp dán màng chống thấm là cách dán các loại màng chống thấm lên bề mặt tường tầng hầm. Các loại màng chống thấm phổ biến bao gồm màng PVC, màng EPDM, màng chống thấm Jade’s Solution … Màng chống thấm sẽ tạo thành một lớp màng liên tục, cách ly bề mặt tường khỏi môi trường bên ngoài, ngăn chặn hiệu quả sự thấm nước.

Chống thấm tầng hầm bằng cách dán màng chống thấm
Chống thấm tầng hầm bằng cách dán màng chống thấm

Phương pháp dán màng chống thấm có ưu điểm là thi công đơn giản, chi phí thấp, tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là khả năng chống thấm rất tốt. Tuy nhiên, phương pháp này cần bề mặt tường phẳng, sạch sẽ, không có khe nứt để đảm bảo tính liên tục của lớp màng. Do đó, cần cân nhắc điều kiện thực tế của công trình để lựa chọn loại màng phù hợp.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp 4 biện pháp thi công chống thấm tầng hầm phổ biến bao gồm: phương pháp bơm xi măng, phương pháp phun vữa xi măng, phương pháp đổ bê tông tầng bảo vệ và phương pháp dán màng chống thấm. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, cần cân nhắc điều kiện thực tế của công trình để lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.