Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Khái niệm cơ bản về tấm xi măng sợi

Vật liệu tấm xi măng sợi đã xuất hiện từ 100 năm trước, với sự linh hoạt trong ứng dụng các tấm xi măng sợi đã dần được sử dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng. Ngoài sự tiện dụng, đep, các tấm xi măng sợi còn có khả năng chống cháy cao.

Tấm xi măng sợi được sử dụng rộng rãi trong xây nhà dân dụng
Tấm xi măng sợi được sử dụng rộng rãi trong xây nhà dân dụng

Tấm xi măng sợi là gì?

Tấm xi măng sợi là vật liệu xây dựng bền và ít cần bảo dưỡng, thường được sử dụng cho các ngôi nhà dân dụng và trong một số trường hợp là các tòa nhà thương mại. Tấm xi măng sợi được sản xuất bằng sợi xenlulo, cùng với xi măng và cát.

Tấm xi măng sợi đôi khi bị nhầm lẫn với tấm xi măng amiăng, một dạng ván lợp được sử dụng rộng rãi trong nửa đầu thế kỷ 20 và kể từ đó đã bị ngừng sản xuất. Tấm xi măng sợi không chứa amiăng.

Điểm nổi bật của tấm xi măng sợi

Một trong những điểm nổi bật nhất của tấm xi măng sợi là độ bền. Không giống như ván gỗ, tấm xi măng sợi không bị mục hoặc cần phải sơn lại thường xuyên. Nó có khả năng chống cháy, chống côn trùng và hoạt động tốt trong các thiên tai.

Một số nhà sản xuất tấm xi măng sợi bảo hành đến 50 năm, một minh chứng cho tuổi thọ của vật liệu. Ngoài khả năng bảo trì thấp, tấm xi măng sợi còn tiết kiệm năng lượng và ở một mức độ nhỏ, nó góp phần cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Phân loại tấm xi măng sợi

Tấm xi măng sợi có sẵn ở dạng tấm ván có kích thước tương tự như tấm vách nhựa vinyl. Tấm xi măng sợi (fiber cement) cũng được hoàn thiện với nhiều loại kết cấu. Các mẫu vân gỗ giả gỗ truyền thống, trong khi ván mịn hoặc kết cấu vữa trông sạch sẽ và hiện đại. Tấm xi măng sợi cũng được làm thành tấm, có thể được lắp đặt làm lớp cách nhiệt cho ngói.

Ưu điểm của tấm xi măng sợi

  • Độ bền cao
  • Chống lửa
  • Chống côn trùng
  • Đẹp

Nhược điểm của xi măng sợi

  • Nặng
  • Dòn: có thể bị nứt hoặc vỡ
  • Bụi khi cắt
  • Giá cao hơn