Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất và hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh liên tục sử dụng nước, do đó cần phải quan tâm thường xuyên để nước không thấm vào các khu vực khác và gây ra hiện tượng thấm trên tường và trần nhà. Các chuyên gia của Jade’s Solution đã tạo ra một loạt các giải pháp tiên tiến để xử lý rò rỉ phòng tắm.

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những hạng mục được quan tâm hàng đầu. Bởi nếu nhà vệ sinh bị thấm dột sẽ dẫn đến thấm trần, tường, ẩm mốc,… ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm hỏng kết cấu và giảm tuổi thọ công trình. Vì vậy, vị trí này cần được chống thấm kỹ lưỡng và chính xác. Trong nội dung bài viết này, Jade’s Solution sẽ chia sẻ với bạn quy trình chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất và hiệu quả nhất.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất và hiệu quả nhất

1. Dấu hiệu của nhà vệ sinh bị rò rỉ và thấm nước

Các khu vực tiếp xúc với nước nhiều nhất trong nhà của bạn là nhà vệ sinh và phòng tắm. Xem xét khối lượng và tần suất nước hàng ngày, gần như chắc chắn xảy ra hiện tượng thấm nước nếu hệ thống chống thấm đã bị mòn. Điều đó thường sẽ gây ra sự cố rò rỉ ở trần nhà ngay bên dưới nó hoặc trong một số trường hợp ở các phòng liền kề.

Một hệ thống chống thấm được thi công tốt thường sẽ có độ bền trong hơn một 10 năm mà không có bất kỳ vấn đề rò rỉ nào. Một số dấu hiệu có thể quan sát được khi bị thấm nước là ván trần bị ố vàng hoặc bong tróc, lớp sơn ẩm ướt hoặc sơn bả trên trần nhà xuất hiện nấm mốc và các vết bẩn và tất nhiên là có dấu hiệu nhỏ giọt nước. Trong trường hợp nghiêm trọng, các bức tường phồng lên cũng có thể được quan sát thấy.

2. Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh quyết định đến chất lượng và độ bền của bồn cầu. Đặc biệt, rất nhiều công trình phải sửa chữa do thấm dột nhà vệ sinh. Điều này dẫn đến hư hỏng trần, tường và hút ẩm, rêu, nấm cho công trình. Chưa kể chi phí sửa chữa chống thấm rất cao.

Ngoài ra, nó còn gây ra nhiều phiền toái làm đảo lộn sinh hoạt gia đình. Vì vậy, việc chống thấm nhà vệ sinh cần được chú trọng khi nhà mới xây. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những phương án tốt nhất để đảm bảo khả năng chống thấm được lâu nhất.

3. Nguyên nhân cơ bản gây rò rỉ và thấm nước của nhà vệ sinh

Trọng lực đảm bảo rằng nước sẽ luôn di chuyển theo phương thẳng đứng qua con đường nhanh nhất và ít lực cản nhất để đi xuống dưới. Điều này có nghĩa là nếu có bất kỳ khe hở hoặc vết nứt nào trong hệ thống chống thấm trên sàn nhà của bạn, nước sẽ thấm qua các vết nứt và làm hỏng các khu vực khác trong nhà của bạn. Nguy cơ thứ hai của việc chống thấm bị lỗi là các giọt nước có thể hình thành trên các thiết bị điện của bạn, gây nguy cơ điện giật. Do đó, chúng ta một hệ thống chống thấm hiệu quả giữa gạch nhà vệ sinh và vật liệu chống thấm bên dưới có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ hơi nước, giúp không gian không bị ẩm mốc.

Những yếu tố điển hình khiến hệ thống chống thấm nhà vệ sinh bị lỗi

Trong quá trình thi công, việc chuẩn bị bề mặt và sơn lót không đầy đủ đã được thực hiện và không có đủ thời gian để lớp sơn lót và lớp sơn phủ sàn đóng rắn đúng cách. Hệ thống thoát nước kém cũng là một yếu tố phổ biến khác có thể dẫn đến các vũng nước đọng có thể thấm vào sàn theo thời gian.

4. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh chính xác hiệu quả cao

Nhà vệ sinh bị thấm dột do rò rỉ nước có thể được khắc phục bằng các phương pháp sửa chữa khác nhau. Phương pháp cổ điển nhất là gỡ bỏ lớp hoàn thiện sàn hiện có và thay thế gạch lát sàn sau khi thi công lại xi măng và màng chống thấm. Phương pháp này đảm bảo một hệ thống chống thấm mới được thi công đúng cách nhưng hạn chế là tương đối tốn kém và mất thời gian.

Cho dù bạn chọn giải pháp nào, một giải pháp khả thi cuối cùng sẽ có thể ngăn chặn sự rò rỉ bằng cách trám lại các vết nứt. Khi được sửa chữa đúng cách, rò rỉ nước sẽ giảm bớt gần như ngay lập tức. Việc xác định phương pháp sửa chữa phù hợp nhất cho trường hợp của bạn sẽ yêu cầu một nhà thầu có kinh nghiệm khảo sát và đánh giá đúng tình trạng cụ thể của bạn, trước khi đề xuất cho bạn phương pháp sửa chữa hiệu quả nhất. Nếu bạn quan sát thấy bất kỳ triệu chứng rò rỉ nào trong nhà vệ sinh, hãy thử liên hệ với các nhà thầu chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa rò rỉ để có thể tư vấn cho bạn phù hợp nhất.

Một quy trình chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất và đúng cách là điều cần thiết. Và đây quy trình chống thấm nhà vệ sinh có độ chính xác hiệu quả cao nhất:

Bước 1 – Chuẩn bị và xử lý bề mặt

Bước này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công việc chống thấm nhà vệ sinh. Nó là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của lớp chống thấm. Việc chuẩn bị bề mặt cần được thực hiện tỉ mỉ để có chất lượng tối ưu, bước này được chuẩn bị như sau:

Loại bỏ bụi bẩn, vữa thừa và tạp chất trên bề mặt. Dùng búa rìu sắt băm nhỏ vữa thừa. Dùng máy mài lắp bàn chải sắt để làm sạch bề mặt, tạo ma sát. Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn các hốc, túi đá, rỗ… sẽ được đục ra khỏi những phần đục rời, đục sâu xuống nền bê tông rắn chắc. Vữa vá bằng vữa sửa chữa trộn với phụ gia kết nối. Các vết nứt lớn phải được trám lại bằng keo trám vết nứt Acrylic Sealant. Làm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi thi công lớp chống thấm.

Keo trám vết nứt Acrylic Sealant
Keo trám vết nứt Acrylic Sealant

Bước 2 – Vẽ chân tường và sàn bê tông

Bọc chân tường bằng vữa xi măng + cát vàng tỷ lệ 1:1. Nếu sàn nào cần gia cố bằng gạch thì không cần dốc quá mà chỉ dốc nhẹ để lưới gia cố chân tường không bị gập lại.

Bước 3 – Xử lý chống thấm toàn bộ sàn bằng Jade CT11S

Tiến hành quét toàn bộ chân tường giữa nền và tường gạch xây bằng chất chống thấm xi măng Jade CT11S + xi măng + nước.

Chất chống thấm xi măng Jade CT11S
Chất chống thấm xi măng Jade CT11S

Bước 4 – Chống thấm bằng chất chống thấm siêu đàn hồi

Tiến hành thi công từ 2-3 lớp và đảm bảo sao cho lớp trước phải khô rồi mới tiến hành thi công lớp tiếp theo(thời gian để khô một lớp cần tối thiểu 2-3h). Bề mặt khi thi công xong sẽ hoàn thiện độ cứng hoàn toàn sau 7 ngày

Bước 5 – Nghiệm thu và kiểm tra nước

Sau 24h thi công lớp chống thấm cuối cùng được hoàn thiện. Khi lớp chống thấm khô, chúng ta tiến hành thử nước trong 24h sau đó tiến hành thử. Sau khi nghiệm thu xong phải phủ lớp láng bảo vệ để chống thấm.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất và hiệu quả nhất