Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

Có nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà không?

Như chúng ta đã biết sơn chống thấm được ví như một tấm lá chắn giúp bảo vệ ngôi nhà trước mưa gió, thấm dột. Tuy nhiên vấn đề chống thấm không phải ai cũng hiểu rõ nên vẫn còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Chẳng hạn có nên sử dụng sơn chống thấm không hoặc có nên sơn chống thấm trong nhà không? vâng…vâng…

Nếu bạn cũng có những câu hỏi và thắc mắc tương tự. Jade’s Solution sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên nhân khiến cho tường trong nhà bị thấm.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tường trong nhà bị ẩm mốc, không đảm bảo chất lượng như ban đầu. Đây là lý do tại sao bạn phải sử dụng sơn chống thấm trong nhà. Dưới đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường trong nhà.

1. Tường bị thấm từ bên ngoài vào

Nước thấm từ ngoài tường vào trong do nứt. Hoặc chất lượng tường cũ đã xuống cấp. Trường hợp này thường xảy ra ở các khu chung cư cao tầng.

2. Tường bị thấm do nước chảy giữa hai khe liền nhau.

Có nhiều khả năng xảy ra, những nơi có khe lớn không được che bằng tôn. Hoặc do điều kiện mặt bằng thiếu không đủ để trải tấm. Và cũng có nhiều trường hợp dù đã che tôn nhưng mưa to gió lớn vẫn lùa vào khe gây thấm ẩm tường.

3. Thấm do không trát tường ngoài

Có nhiều ngôi nhà gần đó không cho phép bạn trát tường bên ngoài. Có thể bạn chưa biết, nếu không trát bên ngoài thì rất nhanh tường sẽ bị thấm. Sau một vài năm, tường bị mục, bong tróc sơn, xuất hiện rêu mốc,… Trong trường hợp này, bắt buộc bạn phải lựa chọn xử lý chống thấm tường từ bên trong nhà.

4. Thấm do ở quá gần nhà hàng xóm

Nước có thể thấm từ bất kỳ khu vực nào của nhà hàng xóm, có thể là sân giặt, nhà vệ sinh. Để nhận được những vấn đề phức tạp từ nhà hàng xóm này. Bạn chỉ có thể làm công việc chuẩn bị và chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Ưu điểm của việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà là gì?

Với điều kiện nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Sơn chống thấm càng đóng vai trò quan trọng hơn trong việc bảo vệ các công trình. Dưới đây là một số lý do:

Lớp sơn chống thấm giúp ngăn nước từ bên ngoài thấm vào nhà. Nhiều vị trí tường dễ bị thấm dột khiến nhà bị bong tróc, ẩm thấp. Sơn chống thấm có khả năng chống mài mòn tốt hơn nhiều so với các loại sơn thông thường.

Sơn có khả năng chống kiềm hóa cao. Bám dính tốt trên bề mặt xi măng hoặc tường trát. Giúp tường lâu bong tróc, độ bền cao Vì khí hậu nóng ẩm, ngôi nhà sẽ dễ bị ẩm mốc, rêu mốc nên sử dụng sơn chống thấm là rất cần thiết.

Sơn chống thấm có thể lấp đầy các vết nứt nhỏ, tạo độ mịn, đẹp cho tường. Giá sơn và mẫu mã hiện nay không hề thua kém về độ thẩm mỹ và hoa văn so với sơn thông thường.

Tham khảo sơn chống thấm màu một thành phần của Jade’s Solution

Ưu điểm của sơn chống thấm

Có nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà?

Với những ưu điểm trên thì rõ ràng những quan niệm cho là “Sơn chống thấm chỉ nên sơn bên ngoài. Còn việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà là lãng phí, không cần thiết ” đó là một quan niệm sai lầm.

Có nên sơn chống thấm trong nhà?

Rõ ràng, sơn chống thấm cả bên trong và bên ngoài giúp bảo vệ ngôi nhà tốt hơn trước điều kiện thời tiết mưa gió. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn bao giờ hết về chất lượng và độ bền của ngôi nhà.

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm trong nhà

Nhiều gia chủ hiểu sai về sơn chống thấm trong nhà. Dưới đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Nên chống thấm ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa: Thực tế, mọi nơi trong nhà đều cần chống thấm, bởi chúng có thể bị thấm, dột bất cứ lúc nào. Vì vậy, vị trí càng gần với môi trường bên ngoài thì tường sau là nơi cần chống thấm đầu tiên. Việc chống thấm nên được thực hiện từ dưới lên để đạt hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, việc chống thấm không nên quá “kỳ công” bởi vết thấm khi bạn nhìn thấy nó ở một góc tường nhỏ. Trên thực tế, nó đã bị thấm vào một mảng tường lớn. Vì vậy dù bạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó thì tuổi thọ của công trình cũng sẽ giảm đi rất nhiều, gây hư hại gấp 2-3 lần. Chống thấm và thẩm mỹ hiệu quả: Bạn có thể dùng sơn màu quét trực tiếp lên lớp chống thấm để đảm bảo ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa được bảo vệ.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên nhiều gia chủ đã có thể tự giải đáp thắc mắc “Có nên sơn chống thấm trong nhà?”. Tóm lại, sơn chống thấm có vai trò rất quan trọng giúp ngôi nhà của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.