Keo vá tường Hi-flex SealantSơn chống thấm màu Flex Shield ColorChống thấm siêu đàn hồi Super Flex Shield ColorKeo xử lý mối nối cho tấm Fiber CementKeo dán gạch trộn sẵn đa năngChống thấm cho mái và tường Roof ShieldGiải pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạnNứt chỗ nào? Trám Jade's Solution chỗ đó

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

Khi thiết kế không gian nội thất hoặc ngoại thất, khó có vật liệu nào có thể cạnh tranh với gạch men về tính linh hoạt: màu sắc, hoa văn, bề mặt hoàn thiện và hình dáng. Gạch men lát nền và tường còn cung cấp thêm một khía cạnh thẩm mỹ: khả năng lắp đặt gạch theo các mẫu và tạo hình.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

Thật vậy, khả năng lắp đặt với gạch men là hầu như vô hạn. Hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thoi, hình lục giác, v.v. Các dạng hình học này có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với một, hai hoặc nhiều hình dạng hoặc kích thước khác nhau.

Tham khảo keo dán gạch Jade.Flex của Jade’s Solution

Điều này cho phép tạo ra một loạt các kết hợp. Để làm rõ quá trình sáng tạo, Jade’s Solution giới thiệu đến các bạn một vài mẫu đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch trang trí nội thất và được sử dụng để đáp ứng hầu hết các yêu cầu thiết kế riêng của dự án.

8 mẫu lắp đặt gạch trang trí nội thất

1. Đường thẳng nằm ngang

Đây là một trong những mẫu gạch đơn giản và thông dụng nhất. Ở đây, các viên gạch men được đặt lần lượt theo một đường thẳng duy nhất, tạo nên một tập hợp các hàng song song đều đặn. Kết quả thi công mang lại một cảm giác hài hòa và trật tự.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

2. Thẳng đứng

Kiểu thi công này là một biến thể đơn giản của mẫu trước đó, đã được xoay 90 độ thành một kiểu hình thẳng đứng. Ở đây, việc đặt các viên gạch men lần lượt theo phương thẳng đứng, tạo ra cảm nhận rõ ràng về chiều cao trong ứng dụng gạch ốp tường.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

3. Bậc thang xen kẽ

Trong mô hình thi công phổ biến này, các viên gạch được lắp đặt theo kiểu xen kẽ sao cho các khớp dọc nằm ở giữa hàng trên hoặc hàng dưới, tạo ra một dáng vẻ năng động, bậc thang.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

4. Không theo một trật tự nào

Trong ý tưởng thi công gạch trang trí nội thất này, khớp theo chiều dọc của các viên gạch được tách rời nhau, dẫn đến sự liên kết của các viên gạch khác nhau bị phá vỡ. Điều này có tác dụng phá vỡ sự liên kết lặp đi lặp lại của họa tiết gạch men, mang lại vẻ ngoài tự nhiên và nổi bật hơn.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

5. Xương cá

Cách lắp đặt gạch này có các hàng gạch men xen kẽ được đặt theo các góc nghiêng bên phải và bên trái. Điều này tạo ra một mẫu chữ V lặp lại. Việc sử dụng mô hình xương cá là một trong những xu hướng chính trong lĩnh vực gạch men trong những năm gần đây, cùng với sự trở lại của các dạng hình học nhiều mặt, đặc biệt là hình lục giác.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

6. Kết hợp tam giác

Kết hợp các hình tam giác thành hình chữ nhật bằng cạnh huyền của chúng. Mô hình lắp đặt này có thể đạt độ thẩm mỹ cao nhất nếu các viên gạch men hình tam giác có màu sắc khác nhau.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

7. Kết hợp lục giác

Đặt các viên gạch hình lục giác theo chiều ngang và chiều dọc tạo ra hình tổ ong, tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đây có thể là một thiết kế đặc biệt linh hoạt và hiệu quả.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

8. Kết hợp hỗn hợp

Mô hình này được tạo ra bằng cách kết hợp các viên gạch có họa tiết khác nhau, Ví dụ: kết hợp định dạng hình chữ nhật với một hình lục giác, tạo ra các hình trong đó hình chữ nhật đóng khung hình lục giác, tạo ra hiệu ứng chuyển động.

8 ý tưởng lắp đặt gạch trang trí nội thất

Nguồn: School Of Tile